Cá Chạch Lấu

Cá chạch lấu còn được gọi là cá chạch bông, chạch chấu, chạch làn. Đây là cá nước ngọt có chất lượng thịt thơm ngon, bổ dưỡng. Nhiều nhà hàng cũng chọn cá chạch để chế biến phục vụ thực khách. Đây cũng là loại cá đặc sản nổi tiếng của vùng ĐBSCL. Loại cá này là loại thực phẩm cứu tinh cho phái mạnh. Công dụng của chúng được ví như nhân sâm dưới nước tăng cường sức khỏe cho nam giới.

Quy cách:

  • Giao hàng sống 100% từ hồ
  • Giao tận nơi trong 2H

Size: 250g – 500g / con

📌 Lưu ý: Chế biến phụ thu 20%

Từ 400,000 /kg

Mua sống
Nướng muối ớt
Chiên sả
Lẩu mẻ
Lẩu măng chua
Số lượng:
"Do đặc tính sản phẩm nên trọng lượng thực tế có thể chênh lệch so với số lượng bạn đặt hàng. Út Cà Mau sẽ báo đơn hàng chính xác"

📌 Cá chạch lấu hiện nay phân bố ở nhiều nơi từ Bắc tới Nam. Giống cá này ưa sống ở các khe đá, ăn động vật là chính gồm các loại giun, ấu trùng côn trùng và côn trùng trưởng thành, tôm tép, cá con, mùn bã hữu cơ. Sau 1 năm tuổi cá sinh sản, trứng nhỏ có màu vàng, cá có chiều dài 40cm có sức sinh sản tuyệt đối dao động 4.500-7.500 trứng. Nơi cá đẻ là hang hốc, khe đá ven bờ. Trong quá trình ương nuôi, cá chạch lấu sử dụng thức ăn tươi sống, đặc biệt là trùng sẽ cho tốc độ tăng trưởng và tỷ lệ sống cao hơn so với các loại thức ăn khác….

📌 Loại cá này còn có tên Mastacembelus Armatus. Thân có màu xanh đậm hoặc đen xám và nhiều đốm vàng hình tròn hoặc bầu dục khắp thân, vây lưng và vây hậu môn; vây ngực có một đốm đen nhỏ, không có vây bụng. Đây là loài cá có kích thước lớn, dài đến 90cm và có thể nặng đến 1kg, có giá trị kinh tế cao.

📌 Cá chạch lấu được ví như là nhân sâm nước bởi giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ cơ thể, nên dù được bán với giá cao nhưng vẫn cung không đủ cầu. Trong cá chạch chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như hàm lượng protein cao hơn hẳn thịt gà. Có rất nhiều phương thuốc mà cá chạch là dược liệu chính để chữa các bệnh suy nhược, thiếu máu, suy dinh dưỡng ở trẻ, chữa mồ hôi trộm ở trẻ em, tăng cường sức khoẻ…

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cá Chạch Lấu”