Ốc vòi voi

Ốc vòi voi là loài nhuyễn thể hai vỏ, còn gọi là trai nước mặn, ốc tu hài, có nguồn gốc ban đầu từ vùng biển phía tây Canada và một số ít được tìm thấy tại phía bắc Hoa Kì. Trong thịt ốc vòi voi có chứa 16 loại acid amin giúp tổng hợp protein trong cơ thể cùng nhiều chất khoáng cần thiết khác như sắt, canxi, đồng, selen… Đây còn là thực phẩm rất tốt cho phái mạnh bởi hàm lượng kẽm cực cao, tốt cho sức khỏe của nam giới.

Quy cách:

  • Giao hàng sống 100% từ hồ
  • Giao tận nơi trong 2H

Size: 1kg – 1,2kg / con

📌 Lưu ý: Chế biến phụ thu 20%

Từ 750,000 /kg

Mua sống
Sashimi
Cháo
Số lượng:
"Do đặc tính sản phẩm nên trọng lượng thực tế có thể chênh lệch so với số lượng bạn đặt hàng. Út Cà Mau sẽ báo đơn hàng chính xác"

📌 Ốc vòi voi là loài nhuyễn thể hai vỏ, còn gọi là trai nước mặn, ốc tu hài, có nguồn gốc ban đầu từ vùng biển phía tây Canada và một số ít được tìm thấy tại phía bắc Hoa Kì. Vỏ ốc dài khoảng 10-20cm, bên ngoài có màu trắng ngà, hai vỏ khép hờ, nhô ra giữa hai lớp vỏ là chiếc xúc tu dài, do đặc điểm xúc tu của nó dài và giống vòi voi nên mọi người quen gọi là ốc vòi voi.

📌 Chiếc xúc tu có nhiệm vụ hút nước cũng như các sinh vật, sau đó lọc nước để lấy thức ăn nuôi dưỡng cơ thể. Tùy thuộc theo vùng biển loài ốc này trú ngụ mà có loại ốc vòi voi Mexico, ốc vòi voi Canada, ốc vòi voi Hàn Quốc, ốc vòi voi Việt Nam… Vỏ ốc vòi voi có đặc điểm giống với loài trai ngậm ngọc, phần thịt bên trong dày hơn của sò huyết, độ ngon ngọt tự nhiên được các chuyên gia ẩm thực đánh giá là cao hơn so với bào ngư.

📌 Trong thịt ốc vòi voi có chứa 16 loại acid amin giúp tổng hợp protein trong cơ thể cùng nhiều chất khoáng cần thiết khác như sắt, canxi, đồng, selen… Đây còn là thực phẩm rất tốt cho phái mạnh bởi hàm lượng kẽm cực cao, tốt cho sức khỏe của nam giới. Phần thịt có vị ngon ngọt tự nhiên, thịt dày chắc, đậm đà hương vị biển. Các món ngon từ ốc vòi voi phải kể đến món ốc vòi voi nướng mỡ hành chấm với muối ớt xanh, sashimi ốc vòi voi chấm với mù tạt xanh hay ốc vòi voi hấp gừng với dầu mè…

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Ốc vòi voi”