Sò lông nhung

Sò lông nhung là một loài động vật thân mềm, sống ở vùng triều có đáy bùn, khá phổ biến ở vùng cửa sông nước lợ các tỉnh từ Nghệ An trở vào. Trong y học cổ truyền, sò lông được dùng với tên thuốc là mao kham. Dược liệu là thịt sò và vỏ sò. Sò lông có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ huyết, chữa thiếu máu, huyết hư, tiêu hóa kém, đau dạ dày. Với những người bị viêm loét dạ dày – tá tràng, tiêu hóa kém hay bị thiếu máu thì các món chế biến từ sò lông không nên bỏ qua

Quy cách:

  • Giao hàng tươi sống tận nơi hoặc nhận chế biến
  • Giao tận nơi trong 2H

Size: 20 – 25 con / kg

📌 Lưu ý: Chế biến phụ thu 20%

Từ 220,000 /kg

Mua sống
Nướng mỡ hành
Hấp sả
Số lượng:
"Do đặc tính sản phẩm nên trọng lượng thực tế có thể chênh lệch so với số lượng bạn đặt hàng. Út Cà Mau sẽ báo đơn hàng chính xác"

📌 Sò lông có hình dạng khá giống với sò huyết nhưng lớn hơn sò huyết. Hai mảnh vỏ không bằng nhau trong đó vỏ bên trái lớn hơn vỏ bên phải. Mặt ngoài vỏ, có từ 30-35 đường gờ, các đường gờ tỏa ra từ đỉnh xuống tới mép vỏ được cấu tạo bởi các vẩy xếp chồng lên nhau trông giống như ngói lợp. Da của vỏ màu nâu phát triển thành lông (nên mới gọi là sò lông). Bản lề hẹp và hướng về phía sau.

📌 Thịt sò lông có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc có tác dụng bổ huyết ôn trung, kiện vị, chữa thiếu máu, huyết hư, tiêu hóa kém, đau dạ dày. Nói chung, sò lông chứa rất nhiều chất đạm, các thành phần chất dinh dưỡng giúp tăng cường sự dẻo dai và năng lượng.

📌 Công dụng nổi tiếng nhất của sò lông là chữa viêm đại tràng. Ở những người bị viêm đại tràng, nên tiêu thụ 30-35 calo trên 1 kg cân nặng một ngày, bổ sung nhiều muối khoáng, vitamin và hạn chế chất béo. Loại sò này là một loại thực phẩm có đủ các yêu cầu trên. Chế biến chúng dưới dạng hấp hoặc luộc để giảm lượng dầu mỡ, tăng khả năng chữa bệnh. Lưu ý, bệnh viêm đại tràng kiêng ăn các loại hải sản, nhưng sò lông không những được sử dụng mà còn được xem như một phương thuốc hiệu quả.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Sò lông nhung”